Cách thức bảo quản máy khắc laser fiber kim loại

Cách thức bảo quản máy khắc laser fiber kim loại
Kỹ thuật cắt khắc laser trên kim loại là một bước tiến vượt bậc và đem lại những thuận lợi cho nhiều ngành sản xuất – dịch vụ, đặc biệt đối với lĩnh vực quảng cáo.

Được biết đến là loại vật liệu có cấu tạo bề mặt bền vững nên việc tạo thành những sản phẩm có đường nét tinh xảo, vết cắt ngọt đòi hỏi phải có thiết bị chuyên dụng. Việc phát minh ra laser cùng những ứng dụng của nó trong nhiều lĩnh vực đã thúc đẩy làm ra nhiều sản phẩm cắt khắc laser trên kim loại. Những sản phẩm này rất đa dạng và có độ bền đẹp vượt trội, được nhiều khách hàng lựa chọn.


Để tạo nên những sản phẩm cắt khắc laser trên kim loại thì cần phải có thiết bị máy móc phù hợp. Tuy nhiên trên thực tế, chi phí đầu tư cho thiết bị này không hề nhỏ. Do đó, cần phải vận hành và bảo quản máy khắc laser fiber kim loại một cách đúng cách. Trong khuôn khổ bài viết nhỏ này chúng tôi xin được hướng dẫn khách hàng và bạn đọc quan tâm đến máy khắc laser fiber kim loại cách thức sử dụng và bảo dưỡng hợp qui chuẩn.

Trước hết, cũng giống như tất cả các thiết bị máy móc khác, người dùng cần lưu ý kiểm tra nguồn điện áp bên trong máy khắc laser xem có ổn định hay không. Đây là việc làm nhằm tạo nên sự hoạt động ổn định và giúp thiết bị vận hành bền bỉ hơn. Trong nhiều trường hợp, nguồn điện áp của máy khắc laser fiber kim loại không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật (không đủ hoặc quá tải) đã dẫn đến năng lượng của tia laser phát ra bị giảm đi, vì thế ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm tạo thành. Đặc biệt, bề mặt khắc của vật liệu không có độ sắc nét, tinh xảo như mong muốn.


Bên cạnh đó, trước khi vận hành máy khắc laser fiber kim loại, người dùng cần thiết phải xem xét độ dày của vật liệu cần khắc để điều chỉnh mức độ tác động của chùm tia laser lên bề mặt vật liệu. Đây là việc làm nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, tránh ảnh hưởng đến kết quả khắc và giảm tiêu hao vật liệu.


Trong khi sử dụng máy khắc laser, người thợ kĩ thuật cần chắc chắn đảm  bảo cho máy laser luôn trong tình trạng ổn định của thiết bị, đặc biệt là giữ gìn, bảo quản đầu khắc và bộ phận tạo ra tia laser.  


Đối với vấn đề bảo dưỡng thiết bị, người dùng cần chú ý thực hiện bảo dưỡng máy khắc laser fiber kim loại một cách thường xuyên. Hoạt động này không chỉ giúp thiết bị giữ được độ nhẹ bén khi vận hành mà còn nhằm đảm bảo tuổi thọ và độ bền bỉ. Đồng thời, người dùng cần chú ý đặt máy khắc laser fiber kim loại ở nơi khô thoáng và tuyệt đối không để hở điện nhằm đảm bảo an toàn cho người vận hành.

.:: Một số tin tức khác ::.
Cơ sở Thành Tâm - Cung cấp dịch vụ laser HCM chuyên nghiệp uy tín
Địa chỉ: 12/25 Đông Hưng Thuận 31, P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
Email: laserthanhtam@gmail.com - ĐT: 0901.682.684
Giờ làm việc: 24/7