Cơ chế hoạt động và ứng dụng của kỹ thuật cắt khắc laser

Cơ chế hoạt động và ứng dụng của kỹ thuật cắt khắc laser
Hiện nay với nhu cầu ngày càng cao về các sản phẩm đạt tới sự hoàn hảo về độ chính xác, sắc nét và có khả năng ứng dụng trên mọi chất liệu đã làm cho công nghệ cắt khắc laser trở nên rất phổ biến. Với ưu thế vượt trội trong việc đa dạng hóa thiết kế và tạo hình sản phẩm trên nhiều chất liệu, ngay cả những chất liệu có bề mặt bền vững như đá, kim loại, thủy tinh, pha lê,… công nghệ này đang tạo nên bước đột phá trong nhiều ngành sản xuất, đặc biệt lĩnh vực quà tặng và bao bì sản phẩm.

Công nghệ hay kỹ thuật cắt khắc laser cách thức người thợ kỹ thuật sử dụng thiết bị làm sản sinh ra các tia hoặc chùm tia laser tác động lên lên bề mặt vật liệu để tạo ra các họa tiết, hoa văn theo thiết kế. Tùy yêu cầu của sản phẩm mà người thợ sẽ tiến hành điều chỉnh bước sóng cho phù hợp với bề mặt hoặc mức độ nông – sâu của đường nét nhằm tạo ra các sản phẩm đạt tới sự hoàn hảo về mặt thẩm mỹ và chất lượng vượt trội bởi sự sắc nét ngay cả ở những họa tiết nhỏ nhất.

 


Cơ chế hoạt động của công nghệ này về thực chất là sử dụng thiết bị chiếu các chùm tia laser hội tụ tại một điểm, từ đó làm gia tăng năng lượng để đốt cháy bề mặt hoặc khu vực cần tác động. Quá trình sinh nhiệt kết hợp với điều chỉnh bước sóng sẽ giúp thiết bị làm việc hiệu quả trên nhiều chất liệu khác nhau như: giấy, vải, da, gỗ, kim loại, gốm sứ, pha lê,…


Cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ điện tử, trên thực tế, các thiết bị thực hiện cắt khắc laser được kết nối và chịu sự điều khiển của máy tính thông qua các vi mạch  và các phần mềm chuyên dụng. Điều này cho phép tạo ra các sản phẩm theo thiết kế, do đó khách hàng có sự lựa chọn đa dạng và có thể chỉnh sửa hình ảnh, hoa văn, họa tiết theo ý mình. Đồng thời mở ra khả năng thay đổi thiết kế cho đến khi chắc chắn về thiết kế mà không bị mất quá nhiều chi phí thực hiện.


Nắm bắt nhu cầu về ngày càng cao đối với kỹ thuật cắt khắc laser trên mọi bề mặt, mọi chất liệu mà Công ty TNHH Công nghệ Thuận Phong Laser đã tiến hành tìm hiểu và cung cấp các loại thiết bị cắt khắc laser chất lượng cao. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn, chúng tôi cam kết đáp ứng tốt mọi yêu cầu của khách hàng như cắt khắc laser trên kim loại, cắt kim loại, cắt gỗ, cắt da, khắc trên da bằng laser, cắt chữ mica, cắt mica, khắc mica bằng laser,… với đường nét chính xác, sắc sảo, có chiều sâu, phục vụ tất cả các mục đích lưu niệm, quảng cáo, kinh doanh, sản xuất một cách hiệu quả nhất.

 

.:: Một số tin tức khác ::.
Cơ sở Thành Tâm - Cung cấp dịch vụ laser HCM chuyên nghiệp uy tín
Địa chỉ: 12/25 Đông Hưng Thuận 31, P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
Email: laserthanhtam@gmail.com - ĐT: 0901.682.684
Giờ làm việc: 24/7