Công nghệ Laser và sự ứng dụng rộng rãi trong sản xuất

Công nghệ Laser và sự ứng dụng rộng rãi trong sản xuất
Chắc hẳn trong mỗi chúng ta đều nhận thấy sự ứng dụng phổ biến của công nghệ Laser trên những sản phẩm phục vụ cuộc sống.

Với ưu thế tạo ra những sản phẩm có thiết kế độc đáo, đường nét tinh tế, sắc sảo trên mọi chất liệu nên công nghệ này hiện được hầu hết các ngành sản xuất lựa chọn. Từ ngành quảng cáo, sản xuất bao bì vỏ hộp cho đến các ngành công nghiệp khác như may mặc, da giày, nội ngoại thất, quà tặng,…

Để thấy được rõ hơn tính linh hoạt của công nghệ cắt khắc laser, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ứng dụng cụ thể của kỹ thuật này trong một số ngành quan trọng.

Trong lĩnh vực cắt kim loại:
Kỹ thuật cắt kim loại hoặc tạo nên những họa tiết 3D trên bề mặt kim loại vốn mang đến những hạn chế nếu sử dụng phương pháp cũ (làm khuôn, que hàn,…). Sự ra đời của công nghệ laser trở thành bước đột phá và được đông đảo các công ty, các cơ sở gia công kim loại áp dụng rộng rãi.

Trên cơ sở sử dụng thiết bị tạo ra chùm tia laser và điều chỉnh bước sóng để tác động lên bề mặt kim loại đã tạo ra các chi tiết, hình khối, họa tiết có tính đối ứng hoặc liên hoàn mang đến những sản phẩm có đường nét sắc sảo, tinh tế. Kỹ thuật này cho phép nhà sản xuất gia công được tất cả những sản phẩm có nhiều chi tiết phức tạp, đòi hỏi độ tỉ mỉ cao và giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí dành cho nhân lực gia công.

Trong lĩnh vực sản xuất bao bì, vỏ hộp:

Việc điều chỉnh năng lượng của bước sóng sẽ quyết định phạm vi tác động đối với bề mặt sản phẩm, từ đó người thợ kỹ thuật có thể tiến hành đột – đục hoặc khắc dấu và tạo ra những thông tin quan trọng về sản phẩm mà nhà sản xuất cần lưu ý đối với người sử dụng như số logo, seri, thông tin thời gian sản xuất, hạn sử dụng…

Với ưu thế khắc sắc nét với độ sâu phù hợp trên tất cả các bề mặt giấy, nilon, nhựa, thủy tinh,… nên hiện nay, tất cả các ngành sản xuất đều lựa chọn công nghệ này và khắc phục hoàn toàn những hạn chế của công nghệ in (mờ, nhòe, dễ tẩy xóa,…). Điều này giúp nâng cao mức độ uy tín cho nhà sản xuất và giúp bảo quản sản phẩm thuận lợi hơn.

Công nghệ này còn được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực sản xuất quà tặng, đồ lưu niệm với những sản phẩm cụ thể như thiệp giấy, khắc logo trên gỗ, nhựa, mica, thủy tinh, gốm sứ, pha lê và tạo nên những sản phẩm độc đáo, ấn tượng có độ tinh xảo cao.

 

.:: Một số tin tức khác ::.
Cơ sở Thành Tâm - Cung cấp dịch vụ laser HCM chuyên nghiệp uy tín
Địa chỉ: 12/25 Đông Hưng Thuận 31, P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
Email: laserthanhtam@gmail.com - ĐT: 0901.682.684
Giờ làm việc: 24/7