Đặc trưng và nguyên lý của máy cắt khắc cnc laser

Đặc trưng và nguyên lý của máy cắt khắc cnc laser
Hãy cùng tìm hiểu về các đặc trưng cũng như nguyên lý của loại máy cnc laser đã tạo ra bước ngoặt trong công nghệ gia công, chế tác những sản phẩm tinh xảo, giúp chúng lên một tầm cao mới mà không phải bỏ ra quá nhiều chi phí

Máy cắt laser là loại máy được sử dụng rất nhiều trong thời điểm hiện tại bởi khả năng cắt khắc cực nhanh, cực chính xác của nó trên nhiều loại chất liệu khác nhau cho chất lượng và độ tinh xảo hơn hẳn các phương pháp khác tạo ra sự thay đổi hoàn toàn cho một số ngành về cắt khắc, trang trí,… Hãy cùng tìm hiểu về các đặc trưng cũng như nguyên lý của loại máy cnc laser đã tạo ra bước ngoặt trong công nghệ gia công, chế tác những sản phẩm tinh xảo, giúp chúng lên một tầm cao mới mà không phải bỏ ra quá nhiều chi phí, thời gian mà độ chính xác lại gần như hoàn toàn dù đường nét cần cắt khắc có nhỏ tới đâu.

Đặc trưng của tia laser trong máy cnc laser

Tia laser là loại tia đồng nhất và có tính định hướng cao, khi kết hợp thành chùm tia laser năng lượng tác động lên vật liệu của nó sẽ vô cùng mạnh mẽ khiến cho bạn có thể khắc trên kim loại hoặc rất nhiều bề mặt khác nhau có thể điều chỉnh theo nhu cầu. Và vì tính định hướng cao nên laser có thể cắt khắc được những chi tiết có độ tinh xảo cao đồng thời độ chính xác gần như là tuyệt đối.

 

 

Thêm vào đó kết hợp với việc sử dụng hệ thống quang học phù hợp thì việc sử dụng tia laser sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu rất nhiều so với các phương pháp cắt khắc khác. Các ứng dụng thông dụng nhất được sử dụng trong hiện tại chính là laser khí CO2 dùng để cắt khắc các vật liệu phi kim, laser tinh thể và laser sợi lại được ứng dụng chủ yếu cho khắc dấu hoặc cắt khắc trên các bề mặt cứng hơn phi kim là kim loại.

Nguyên lý của máy cắt khắc laser

Đầu tiên, chùm tia laser với năng lượng cao được tạo thành trong máy laser sẽ được nhắm mục tiêu chính xác từng đường nét lên sản phẩm cần được gia công qua hệ thống thấu kính, tiếp đó chùm tia laser này sẽ đốt nóng vật liệu trên vùng cần được cắt khắc và gần như các vùng này đã được làm nóng chảy ra. Sau đó phần vật liệu đã nóng chảy ở trên sẽ được đẩy ra khỏi vùng gia công theo đúng như thiết kế của nó. Việc này sẽ làm hoàn toàn tự động dựa vào lập trình sẵn của chi tiết cắt khắc bạn có thể sử dụng trên máy tính.

Về cơ bản là chùm tia laser đủ mạnh sẽ tác động lên bề mặt vật cần cắt làm cho nó nóng chảy hoặc đốt cháy để tạo ra một vết cắt trên bề mặt sản phẩm với chùm tia phù hợp để cắt hoặc chỉ khắc lên bề mặt vật chất.

.:: Một số tin tức khác ::.
Cơ sở Thành Tâm - Cung cấp dịch vụ laser HCM chuyên nghiệp uy tín
Địa chỉ: 12/25 Đông Hưng Thuận 31, P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
Email: laserthanhtam@gmail.com - ĐT: 0901.682.684
Giờ làm việc: 24/7