Dự đoán ngành công nghiệp laser 2018

Dự đoán ngành công nghiệp laser 2018
Theo các chuyên gia dự đoán thì từ năm 2018 trở về sau công nghệ cắt laser và ứng dụng cắt laser sẽ cực kỳ phát triển và tăng trưởng nhanh chóng.

Theo các chuyên gia dự đoán thì từ năm 2018 trở về sau công nghệ cắt laser và ứng dụng cắt laser sẽ cực kỳ phát triển và tăng trưởng nhanh chóng.

Vào thời kỳ cuối năm ngoái, ứng dụng cắt Laser trong công nghiệp xây dựng, gia công kim loại, dân dụng và ý tế phát triển trở nên vượt bậc, dần phổ biến và được áp dụng rộng rãi. Các nhà đầu tư đang tìm mọi cách để đa dạng danh mục đầu tư của họ trong những năm tới và thị trường cắt laser đang được tìm kiếm khá nhiều cũng như được chú trọng trong thời gian gần đây.

 

 

Nếu bạn đang cân nhắc về lĩnh vực này, hãy cùng Thuận Phong Laser cùng xem xét 5 xu hướng cho năm 2018 và những năm sau đó.
 
1. Đạt mức độ tăng trưởng vượt bậc


Theo dự đoán thì đến năm 2024 Ngành công nghiệp này sẽ tăng gần 100% so với năm 2012. Nhờ sự đầu tư của các nhà đầu tư vào lĩnh vực máy cắt laser mới thay thế cho những công nghệ cũ. Bên cạnh đó là những chính sách hỗ trợ từ cơ quan quản lý. Ngoài ra tốc độ tăng trưởng cũng được thúc đẩy nhờ yêu cầu từ phía FDA và FAA sử dụng tia laser khắc thông tin lên các chi tiết, thiết bị. Chính bởi những lợi thế trên mà tốc độ tăng trưởng tăng trưởng là điều tất yếu.


2. Thị trường cắt sợi laser fiber sẽ tăng trưởng

 

Mỗi máy cắt laser sẽ tăng trưởng ở mức độ riêng. Theo các chuyên gia tính toán thì từ năm 2018 trở đi, thị trường sợi laser sẽ tăng trưởng 1 cách đáng kể. Nếu so sánh với laser CO2 thì Laser Fiber không nôi trội quá nhiều. Tuy nhiên vẫn có 1 số lợi thế nhất định như: chi phí để duy trì hoạt động rẻ hơn so với Laser CO2, nhanh hơn, hiệu quả hơn và điều đặc biệt nhất Laser Fiber dễ sử dụng hơn Laser CO2 khi cắt trên vật liệu mỏng.
Dựa vào những thông tin được các chuyên gia phân tích thì thị trường laser sợi có khả năng sẽ đạt tỉ lệ tăng trưởng khoảng 4,6%/năm tính đến 2026.


3. Để tự động hóa phát triển, đòi hỏi phải áp dụng cắt Laser


Trong những ngành công nghiệp nặng như công nghiệp đóng tàu, hàng không, sản xuất ô tô, Laser đã trở thành một yếu tốt cực kỳ quan trọng trong quá trinh tự động hóa. Với những hãng  đóng tàu, nếu có sự kết hợp việc cắt laser vào quá trình sản xuất cùng với các robot sẽ giúp tăng năng suất đồng thời giảm thêm giờ và tăng sự an toàn hoạt động của nhà máy. Trong sửa chữa, máy cắt laser cũng đang được sử dụng để chế tạo tạo các phụ tùng thay thế, làm giảm thời gian cần thiết để sửa chữa. Máy cắt laser trở nên phổ biến hơn trong các ngành công nghiệp, dự kiến đóng góp vào tăng trưởng chung trong các ngành công nghiệp nặng.


4. Thị trường giáo dục phát triển


Khi ngành công nghiệp laser phát triển, thì đồng nghĩa với việc đào tạo giáo dục STEM, thị trường máy cắt laser sẽ tiếp tục phát triển song hành. Trên thực tế, các chương trình đào tạo đại học về kỹ thuật, nghệ thuật và kiến trúc, sẽ là một trong những người mua lớn nhất của máy cắt laser, và sẽ tiếp tục như vậy vào tương lai gần. Các máy cắt và không gian sản xuất nói chung sẽ trở thành khía cạnh quan trọng trong tuyển sinh đại học, vì vậy mong đợi tăng trưởng đáng kể trong lĩnh vực này sẽ được tiếp tục.


5. Quá trình phát triển đòi hỏi kỹ thuật cắt phải được nâng cao


Khi quá trinh sản xuất phát triển các chuyên gia lưu ý rằng chọn công cụ cắt phù hợp sẽ tạo ra sự khác biệt trong chất lượng sản phẩm sản xuất, tạo ra một ý tưởng về môi trường với trung tâm là máy cắt laser. Chính bởi vậy sẽ thúc đẩy quá trinh đòi hỏi nhu cầu nâng cao chất lượng cắt laser ngày càng cao.


Về bản chất thì vết cắt laser là chính xác hơn, vì máy cắt laser gần như đòi hỏi rất ít sự tham gia của người vận hành trên sản phẩm như là các loại máy cắt khác. Cắt laser giúp loại bỏ lỗi của con người trong quá trình cắt, trong khi đồng thời giảm thời gian cần thiết để cắt vật liệu. Tăng nhu cầu này được kỳ vọng sẽ là động lực chính của tăng trưởng trong ngành công nghiệp cắt laser vào năm tới, làm cho nó một sự đầu tư an toàn.
Khi máy cắt laser được cải thiện và trở thành chi phí hợp lý, thì ngành công nghiệp nói chung cũng sẽ tăng trưởng và phát triển theo, nhà đầu tư thấy được lợi ích của mình khi đầu tư vào, sẽ thúc đẩy việc đầu tư tích cực vào danh mục này. Và nếu bạn đang tìm kiếm danh mục mới cần đầu tư thì đừng bỏ qua ngành công nghiệp tiềm năng này cho những năm tới.

.:: Một số tin tức khác ::.
Cơ sở Thành Tâm - Cung cấp dịch vụ laser HCM chuyên nghiệp uy tín
Địa chỉ: 12/25 Đông Hưng Thuận 31, P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
Email: laserthanhtam@gmail.com - ĐT: 0901.682.684
Giờ làm việc: 24/7