Gia công laser là gì

Gia công laser là gì
Gia công laser là phương pháp được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn bởi ngoài hiệu quả vượt trội về thời gian hoàn thành thì sản phẩm được tạo ra luôn có chất lượng hoàn hảo với độ sắc nét cực kỳ cao.

Tuy nhiên, trên thực tế sẽ có khá nhiều khách hàng chưa hiểu hết cách thức cụ thể của công nghệ laser, từ đó dẫn đến việc hạn chế trong quá trình tư vấn, định hướng sản phẩm. Chính vì vậy mà trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thêm những thông tin cần thiết về công nghệ cắt khắc laser cũng như những ứng dụng phổ biến của kỹ thuật này để mọi người cùng tham khảo.
 
Về cơ bản thì laser đã được ứng dụng rất rộng rãi và phổ biến trong nhiều lĩnh vực như y học, thẩm mỹ,… Việc phát hiện và áp dụng kỹ thuật laser đã góp phần tạo nên sự đột phá và thành tựu vô cùng to lớn trong đời sống cũng như trong sản xuất. Cùng với sự phát triển của khoa học thì hiện tại laser được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để tạo nên những sản phẩm trang trí nội thất độc đáo, sản phẩm may mặc tinh tế, quà tặng, đồ lưu niệm, đặc biệt là trong ngành sản xuất bao bì. Sản phẩm dù được ra đời hay hoàn thiện thông qua phương pháp gia công bằng laser đều đạt chất lượng thẩm mỹ cao, tạo được ấn tượng mạnh mẽ đối với người tiêu dùng. Có thể nói đây là cách thức tiếp cận thị trường mang lại hiệu quá tối ưu đối với nhà sản xuất, doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực.


Điều làm cho gia công laser trở nên phổ biển chính là ưu thế vượt trội trong việc ứng dụng lên mọi chất liệu, từ giấy, nilon, gỗ, vải, da,… đến kim loại, pha lê, thủy tinh, gốm sứ,… Dù trên độ cứng của chất liệu đến đâu, dù chỉ là khắc họa tiết, hoa văn, hình ảnh trên bề mặt hay đột cắt 3D thì tất cả các đường nét chi tiết đều sắc sảo và độ chính xác tuyệt đối.


Theo các chuyên gia trong lĩnh vực này thì gia công laser là cụm từ được dùng trong việc sử dụng thiết bị chuyên dụng tạo ra chùm tia laser tác động lên một loại vật liệu bất kỳ nhằm cắt và khắc laser, tạo ra những sản phẩm có chủ đích.
 
Tuy nhiên, khách hàng cần  phân biệt gia công cắt laser kim loại và gia công cắt laser trên phi kim bởi mỗi loại vật liệu sẽ có thiết bị máy móc với dây truyền công nghệ khác nhau. Nói cách khác, gia công cắt laser kim loại bao gồm cắt laser inox, đồng, nhôm, thép còn gia công cắt laser phi kim là gia công cắt laser trên vải, mica, giấy, gỗ. Mỗi công nghệ sẽ được ứng dụng trên những lĩnh vực cụ thể, do đó khi tư vấn, khách hàng cần nắm vững loại vật liệu thực hiện, từ đó tiến hành báo giá chính xác, phù hợp yêu cầu và mục đích sử dụng.

.:: Một số tin tức khác ::.
Cơ sở Thành Tâm - Cung cấp dịch vụ laser HCM chuyên nghiệp uy tín
Địa chỉ: 12/25 Đông Hưng Thuận 31, P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
Email: laserthanhtam@gmail.com - ĐT: 0901.682.684
Giờ làm việc: 24/7