Khắc laser co2 và laser Fiber khác nhau như thế nào

Khắc laser co2 và laser Fiber khác nhau như thế nào
Laser Fiber là ứng dụng công nghệ được áp dụng trong quá trình gia công kim loại tấm, kim loại ống. Theo khái niệm đưa ra, Fiber laser là tia laser được tạo ra bởi một nhóm các diode. Tia sáng khi được truyền đi, sau đó khuếch đại qua một sợi cáp quang.

1.    Công nghệ Laser Fiber

Laser Fiber là ứng dụng công nghệ được áp dụng trong quá trình gia công kim loại tấm, kim loại ống. Theo khái niệm đưa ra, Fiber laser là tia laser được tạo ra bởi một nhóm các diode. Tia sáng khi được truyền đi, sau đó khuếch đại qua một sợi cáp quang. Tia sáng sau khi được khuếch đại, ra khỏi sợi cáp quang sẽ được kéo thẳng, rồi hội tụ lại bởi một điểm lên bề mặt vật liệu bởi một thấu kính.


Với cách tạo ra tia laser như trên, hiệu quả sẽ cao hơn cách tạo ra tia Laser CO2 truyền thống. Ngoài ra, khác với các loại máy CO2 truyền thống, không cần sử dụng kính quang học đắt đỏ mà các thấu kính hội tụ gắn vào các đầu cắt của máy Laser Fiber không cần thay thế nhiều lần tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều lần.

 


Công dụng Laser Fiber:


-    Tiết kiệm điện năng. Theo tính toán điện năng sử dụng máy cắt Laser Fiber chỉ bằng 1/3 so với điện năng sử dụng máy cắt Laser Co2
-    Với các vật liệu mỏng, nhẹ, mạ kẽm hoặc thép không ghỉ có độ dày 1mm, Laser Fiber tốc độ cắt nhanh hơn gấp 3 lần. Còn đối với vật liệu có độ dày 2mm Laser Fiber cắt nhanh hơn Laser Co2 gấp 2 lần
-    Hạn chế việc hỏng hóc khi cắt các vật liệu có bề mặt phản chiếu như đồng, đồng thau, nhôm

2.    Với Công nghệ cắt Laser CO2


Công nghệ máy cắt laser CO2 được sử dụng và hoạt động của khí co2 nạp vào ống điện làm chất xúc tác để sản sinh ra tia laser. Khi các thể khí giải phóng tia Laser, và khi năng lượng đủ lớn sẽ tạo ra chùm tia laser Co2. Chính bởi vậy, tia này có khả năng gia công cắt khắc trên bề mặt vật liệu.


Công dụng tia Laser CO2:


-    Tia laser Co2 có ưu thế hơn tia laser Fiber khi được áp dụng cắt, khắc trên các vật liệu có độ dày trên 5mm. Các nét cắt thẳng hay cắt xuyên trên vật liệu có độ dày trên 5mm tia co2 cắt cực đẹp, tinh tế đẹp và nhanh hơn hẳng tia laser fiber.


-    Chất lượng cắt, khắc laser fiber cho những đường cắt cực đẹp, bề mặt mượt, không bị tơ xua, rất ngọt …khi cắt trên tất cả các vật liệu có độ dày trên 5mm như kim loại, da …


 Tóm lại, với những thông tin Thuận Phong đã cung cấp ở trên. Khách hàng hãy cân nhắc khi chọn lựa tia Laser cắt, khắc. Bởi việc đánh giá đúng đắn sẽ giúp lựa chọn công nghệ phù hợp với nhu cầu. Ngoài ra, sẽ giúp phần nào tiế kiệm chi phí cho doanh nghiệp khi lựa chọn đúng tia sử dụng. Tia Laser Fiber sẽ có ưu thế cắt khắc với các vật liệu mỏng từ 1-3mm. Ngoài ra công nghệ Fiber Laser tiết kiệm chi phí vận hành, cũng như tiêu thụ điện năng ít hơn so với Laser Co2. Tuy nhiên tia Laser Co2 sẽ có ưu thế hơn khi cắt khắc các vật liệu có độ dày từ 5mm trở lên.

.:: Một số tin tức khác ::.
Cơ sở Thành Tâm - Cung cấp dịch vụ laser HCM chuyên nghiệp uy tín
Địa chỉ: 12/25 Đông Hưng Thuận 31, P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
Email: laserthanhtam@gmail.com - ĐT: 0901.682.684
Giờ làm việc: 24/7