Khắc laser trên bề mặt vật liệu cứng - giải pháp cứu nguy cho người thợ

Khắc laser trên bề mặt vật liệu cứng - giải pháp cứu nguy cho người thợ
Khắc laser là một ngành công nghệ mới, đây là thành tựu mới của ngành chạm, khắc trong xã hội hiện đại ngày nay.

Khắc laser là một ngành công nghệ mới, đây là thành tựu mới của ngành chạm, khắc trong xã hội hiện đại ngày nay. Đây chính là giải pháp giúp người thợ thủ công có thể giải quyết những khó khăn trong quá trình chạm khắc khi làm việc với một bề mặt vật liệu không dễ điêu khắc chi tiết lên đó.

Vật liệu khó điêu khắc chi tiết
Những vật liệu mềm, nhẹ muốn điêu khắc lên đó là một điều rất dễ thực hiện đối với người thợ điêu khắc, nhưng ngược lại các vật liệu cứng hơn, chắc chắn hơn, có cấu trúc vững bền hơn như thủy tinh, đá, inox, kim loại, gỗ, … là những vật liệu khiến người thợ điêu khắc ngán ngẩm trong việc phải làm việc trên bề mặt của chúng.

Cắt laser – giải pháp cứu nguy
Tại sao chúng ta lại nói rằng cắt laser lại là một giải pháp cứu nguy cho việc điêu khắc trên bề mặt các vật liệu khó khắc?
Bởi khi sử dụng công nghệ này chúng ta có thể dễ dàng khắc được các chi tiết từ dễ đến khó trên những bề mặt vật liệu này bởi dòng tia có nguồn nhiệt lượng lớn, làm đốt cháy đi bề mặt mà nơi dòng tia đi qua, giúp việc điêu khắc trở nên rất dễ dàng và nhanh chóng.
Hầu hết đây đều là những vật liệu có độ cứng cao, bên cạnh đó thì bề mặt còn có độ nhẵn, bóng, độ trơn rất cao nên chúng ta thực hiện thủ công không thể nào thoát khỏi tình trạng bị trượt, vấp, … các chi tiết dễ mắc lỗi, không đẹp mắt.
Bên cạnh điều này thì người thợ điêu khắc còn phải mất rất nhiều công sức cho việc chạm, khắc lên những vật liệu này. Cũng có rất nhiều vật liệu khác mà người thợ điêu khắc không thể làm việc trên đó được.

Ý nghĩa của việc chạm khắc laser trên bề mặt vật liệu khó gia công
Thời gian là yếu tố đầu tiên phải kể đến khi sử dụng công nghệ chạm, khắc này. Chúng ta có thể điêu khắc được rất nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian như khi làm việc thủ công trên các bề mặt này. Thời gian hoàn thành nhanh chóng giúp các bước thực hiện tiếp theo được diễn ra nhanh chóng, không diễn ra tình trạng trì trệ, kéo dài thời gian gia công, hoàn thiện sản phẩm do phải chờ các bản khắc hoàn thành.
Các chi tiết được khắc rất sắc nét, chính xác, tạo nên tính năng thẩm mỹ rất cao khi chúng ta nhìn và cảm nhận. Hạn chế được tình trạng hư, hỏng các chi tiết do việc chạm khắc thủ công gây nên và không làm hỏng đi bề mặt của vật liệu gây nên nhiều sự lãng phí từ thời gian cho đến lãng phí vật tư và tài sản.

.:: Một số tin tức khác ::.
Cơ sở Thành Tâm - Cung cấp dịch vụ laser HCM chuyên nghiệp uy tín
Địa chỉ: 12/25 Đông Hưng Thuận 31, P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
Email: laserthanhtam@gmail.com - ĐT: 0901.682.684
Giờ làm việc: 24/7