Khắc laser trên chất liệu thủy tinh

Khắc laser trên chất liệu thủy tinh
Công nghệ khắc laser ứng dụng trang trí trên thủy tinh ra đời đã khiến các sản phẩm gia công từ thủy tinh có bước tiến vượt bậc trong từng chi tiết. Những hoa văn, họa tiết, trang trí mà trước đây tưởng chừng như không thể thì công nghệ laser đã giải quyết được hầu như hoàn toàn.

Thủy tinh luôn là chất liệu được lựa chọn nhiều trong trang trí và nội thất trong thời điểm hiện tại, chúng ta có thể bắt gặp thủy tinh ở khắp nơi từ đồ vật trang trí nhà cửa, cơ quan, công ty, tới các loại chai lọ, cửa kính. Thủy tinh được sử dụng khắp mọi nơi và ngày càng được thị trường ưa chuộng bởi vẻ đẹp thẩm mỹ nó mang lại cho cuộc sống của chúng ta. Trước đây, việc gia công trên chất liệu thủy tinh là việc vô cùng tỉ mỉ, khó khăn cần sự khéo léo tài hoa của người thợ lành nghề, nhưng các ứng dụng trang trí về mặt họa tiết trên chất liệu này vẫn rất hạn chế bởi đặc tính của thủy tinh là giòn và dễ vỡ. Công nghệ khắc laser ứng dụng trang trí trên thủy tinh ra đời đã khiến các sản phẩm gia công từ thủy tinh có bước tiến vượt bậc trong từng chi tiết. Những hoa văn, họa tiết, trang trí mà trước đây tưởng chừng như không thể thì công nghệ laser đã giải quyết được hầu như hoàn toàn.

 

 

Hiện nay có hai công nghệ khắc laser được sử dụng trên thị trường ứng với hai loại máy laser là máy khắc laser CO2 và máy khắc laser tia cực tím. Về cơ bản, cả hai loại này đều có thể khắc hoặc tạo các hiệu ứng trên thủy tinh, nhưng mỗi loại laser có bước sóng khác nhau sẽ tạo ra được các hiệu ứng, chi tiết và chất lượng khác nhau trên thủy tinh.

Máy laser UV

Đặc điểm của laser UV là có thể khắc cả bên dưới bề mặt thủy tinh với các đường khắc hoặc cắt rất mịn do nhiệt tác dụng vào thủy tinh tương đối thấp nên nếu có tạo các vết nứt trên bề mặt thủy tinh thì các vết nứt này cũng vô cùng nhỏ và khó nhìn thấy, đương nhiên chính việc này sẽ làm giảm hẳn khả năng vỡ bề mặt thủy tinh khi được khắc lên. Ngoài ra, laser UV có khả năng khắc các chi tiết rất nhỏ cho chất lượng khắc tinh xảo và đẹp mắt nên thường được ứng dụng trong khắc 3D, khắc các hoa văn phức tạp,…

Máy laser CO2

Khác với laser UV có thể khắc cả bên dưới bề mặt thủy tinh, laser CO2 chỉ khắc được trên bề mặt của thủy tinh. Về mặt đường nét khắc của laser CO2 thì đẹp, đạt độ tinh xảo tương đối cao nhưng đường nét cắt không được sắc nét và mịn màng như khi khắc laser UV. Laser CO2 có tác dụng nhiệt lên bề mặt thủy tin, với đặc tính giòn vốn có thì sẽ làm thủy tinh có nguy cơ bị gãy hoặc vỡ cao hơn laser UV. Ứng dụng của laser CO2 chủ yếu là khắc trang trí trên bề mặt thủy tinh.

.:: Một số tin tức khác ::.
Cơ sở Thành Tâm - Cung cấp dịch vụ laser HCM chuyên nghiệp uy tín
Địa chỉ: 12/25 Đông Hưng Thuận 31, P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
Email: laserthanhtam@gmail.com - ĐT: 0901.682.684
Giờ làm việc: 24/7