Kỹ thuật cắt khắc laser trên mica

Kỹ thuật cắt khắc laser trên mica
Chúng ta thường hay nhìn thấy các sản phẩm làm từ mica có trang trí những hoa văn hoặc họa tiết có độ chính xác cao và thắc mắc không biết cụ thể quá trình tạo nên chúng.

Quan sát từ thực tế cho thấy những sản phẩm này đạt tới độ tinh xảo đỉnh cao và vô cùng đẹp mắt, tạo được ấn tượng về mặt giá trị thẩm mĩ. Nhằm giúp khách hàng và bạn đọc có thêm những thông tin về lĩnh vực này, chúng tôi xin được giới thiệu về kỹ thuật cắt khắc laser trên mica hiện nay.


Như chúng ta đã biết, laser được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và mang lại nhiều thành tựu đột phá trong y học, thẩm mĩ,… Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ hiện đại, laser trở thành lựa chọn hàng đầu khi các ngành may mặc, da giày, sản xuất bao bì, quảng cáo,…. muốn tạo nên những sản phẩm có nhiều chi tiết nhưng vẫn đảm bảo sự sắc nét tuyệt đối ngay cả với những đường nét nhỏ nhất.


Mica là một loại vật liệu được sử dụng trong nhiều lĩnh vực nhưng đặc biệt chiếm ưu thế trong ngành quảng cáo bởi khả năng ứng dụng đa dạng. Trên cơ sở đó, nhiều khách hàng lựa chọn kỹ thuật cắt khắc laser trên mica để tạo nên những sản phẩm nhằm quảng bá thương hiệu, dùng làm quà tặng hay lưu niệm.


Về thực chất thì kỹ thuật này chính là việc sử dụng thiết bị tạo nên những chùm tia laser tác động lên bề mặt mica. Tùy thuộc yêu cầu cụ thể mà người thợ kỹ thuật sẽ điều chỉnh bước sóng phù hợp nhằm tạo ra mức độ áp lực khác nhau để từ đó hình thành trên thực tế các đường nét của sản phẩm. Dưới sự điều khiển của máy tính thông qua những phần mềm thiết kế chuyên dụng như CR, AI, Photoshop,… sản phẩm cắt khắc laser thể hiện đầy đủ ý tưởng của khách hàng và đạt chất lượng vượt trội về sự sắc nét, tỉ mỉ, sống động.


Hiện nay, do yêu cầu ngày càng cao của khách hàng về sự đa dạng của các sản phẩm có chất liệu mica nên  máy cắt mica trở thành lựa chọn hàng đầu. Công nghệ hiện đại này cho phép đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo, quà tặng,… mang đến khách hàng những sản phẩm có chất lượng vượt trội với thời gian nhanh chóng và độ chính xác tuyệt đối.


Nếu so sánh với cách thức tạo nên sản phẩm cắt khắc mica thủ công hoặc gia công truyền thống thì việc sử dụng mắt cắt khắc mica bằng tia laser có ưu thế hơn hẳn về độ tinh sảo và đáp ứng được mọi yêu cầu về sự tỉ mỉ, sắc nét cũng như giúp tiết kiệm chi phí và đa dạng hóa sản phẩm.

.:: Một số tin tức khác ::.
Cơ sở Thành Tâm - Cung cấp dịch vụ laser HCM chuyên nghiệp uy tín
Địa chỉ: 12/25 Đông Hưng Thuận 31, P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
Email: laserthanhtam@gmail.com - ĐT: 0901.682.684
Giờ làm việc: 24/7