Lý do nên cắt kim loại bằng laser

Lý do nên cắt kim loại bằng laser
Sản xuất và gia công kim loại hiện là ngành có tiềm năng phát triển cao bởi tính ứng dụng đa dạng, độ bền sản phẩm vượt trội. Cũng giống như bất kỳ ngành nghề nào, để sản phẩm có giá trị thẩm mỹ cao, độc đáo với đường nét tinh tế thì khi gia công ngoài tay nghề của người thợ cần có sự hỗ trợ của kỹ thuật máy móc.

Do đặc thù là ngành nghề sản xuất quy mô lớn, sản phẩm có số lượng nhiều nên trước đây ngành sản xuất này gặp nhiều khó khăn trong khâu gai công vật liệu. Việc sử dụng các phương pháp cắt hoặc tạo hình sản phẩm cũ làm cho sản phẩm làm ra không có sự tỉ mỉ, sắc ngọt về đường nét. Công nghệ cắt khắc kim loại bằng laser ra đời đã và đang trở thành điều kiện lý tưởng để đáp ứng hiệu quả các yêu cầu của khách hàng về sản phẩm có độ chính xác và thẩm mỹ cao, do đó mang lại lợi nhuận cao cho nhà sản xuất và làm thay đổi bộ mặt của ngành gia công cơ khí, chế tạo vật liệu kim loại.

 


 

Khả năng tuyệt vời nhất mà thiết bị cắt kim loại bằng laser là mang lại độ chính xác tuyệt đối với khả năng tự động hóa cao. Nếu như trước đây khi sản phẩm có nhiều chi tiết hoặc các chi tiết quá nhỏ thì nhà sản xuất cho phép chất lượng gia công chỉ cần đạt 80 – 90% thì với công nghệ laser, sự chính xác hoàn toàn đạt tới 99%, thậm chí là 100%. Bên cạnh đó, việc điều khiển máy cắt khắc kim loại bằng laser hiện nay đều được lập trình tự động thông qua sự kết nối với các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp dưới sự điều khiển của hệ thống máy tính nên mang đến sự đa dạng về mẫu mã với chất lượng hoản hảo. Đồng thời, phương pháp này cũng là giải pháp nhằm tối ưu hóa chi phí sản xuất bởi việc sử dụng phần mềm dưới thao tác của kỹ thuật viên cho phép làm ra hàng loạt sản phẩm nhưng ít sai sót, tiết kiểm chi phí cho vật liệu và nhân công.


Trước đây và cả hiện nay thì để điêu khắc trên các vật liệu gỗ, vải, kim loại người ta thường sử dụng phương pháp cắt hoặc soi rãnh. Tuy nhiên, các phương pháp truyền thống này đều không mang lại hiệu quả như mong muốn. Công nghệ laser ra đời thực sự trở thành bước đột phá bởi khả năng ứng dụng linh hoạt trên tất cả mọi bề mặt và trong nhiều điều kiện môi trường mà vẫn mang lại độ chính xác gần như tuyệt đối.
 
Điều quan trọng nhất để công nghệ cắt khắc laser được sử dụng phổ biến và mang tính bắt buộc trong ngành sản xuất – gia công kim loại chính là khả năng chinh phục hoàn hỏa những thao tác phức tạp trên diện tích nhỏ với những hoa văn đòi hỏi độ tỉ mỉ, sắc nét cao. Vì vậy, công nghệ cắt khắc laser đem lại bước tiến mới trong lĩnh vực gia công, chế tạo trang sức, vật liệu trang trí nội ngoại thất cao cấp.

.:: Một số tin tức khác ::.
Cơ sở Thành Tâm - Cung cấp dịch vụ laser HCM chuyên nghiệp uy tín
Địa chỉ: 12/25 Đông Hưng Thuận 31, P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
Email: laserthanhtam@gmail.com - ĐT: 0901.682.684
Giờ làm việc: 24/7