Một vài ứng dụng nổi bật của công nghệ cắt khắc laser

Một vài ứng dụng nổi bật của công nghệ cắt khắc laser
Được biết đến với khả năng tạo ra các sản phẩm có hình ảnh, hoa văn, hoạc tiết tính sảo, sắc nét và đa dạng nên công nghệ cắt khắc laser hiện đang trở thành xu hướng phổ biến trong tất cả các lĩnh vực quảng cáo, sản xuất bao bì vỏ hộp, quà tặng, may mặc thời trang,… Với tính ứng dụng cao nên kỹ thuật này được sử dụng để tối ưu hoá các giải pháp trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Với các tính năng chính là cắt, đục lỗ, hàn, khoan, khắc bề mặt, khắc sâu nên hệ thống cắt khắc laser cho phép người  dùng tạo ra nhiều sản phẩm có nét đọc đáo riêng với sjw không giới hạn của vật liệu. Nói cách khác, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng công nghệ này để tạo ra  các hình ảnh với nhiều đường nét tỉ mỉ có độ sắc nét hoàn hảo trên giấy, vải, da, gỗ, nhựa, kim loại, thủy tinh, pha lê,… Tùy thuộc yêu cầu của khách hàng mà chúng tôi sẽ tiến hành thiết kế và chuyển đổi các chi tiết thành sản phẩm cắt khắc laser có chất lượng cao nhất.


1.    Khắc thông tin sản phẩm trên bao bì nhựa, nilon


Thực tế cho thấy hầu hết các sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm chất lượng cao luôn có sự đòi hỏi khắt khe về tính minh bạch của thành phần, thông tin ngày sản xuất và hạn sử dụng. Với công nghệ in thông thường, khach hàng dễ mua phải những sản phẩm không đảm bảo về nguồn gốc, chất lượng do dễ bị người bán tẩy xóa, sửa chữa. Công nghệ cắt khắc laser ra đời đã khắc phục hoàn toàn tình trạng trên. Với sự tác động của bước sóng, các thông tin trên được khắc sắc nét trên bề mặt bao bì sản phẩm mà không thể tẩy xóa được, đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng tuyệt đối của sản phẩm.


2.    Khắc laser trên các bề mặt có độ cứng cao (kim loại, thủy tinh, gốm, sứ,…)


Trước đây, việc tạo ra các hoa văn hoặc hình ảnh trên các chất liệu mà bề mặt có tính bền vững cao gặp khá nhiều khó khăn. Không chỉ phải trả một chi phí khá cao để thực hiện mà khách hàng còn bị hạn chế bởi thiết kế và chất lượng sản phẩm. Kỹ thuật cắt khắc laser ra đời và phát triển cho phép khách hàng thỏa sức sáng tạo để thể hiện dấu ấn riêng của mình. Cụ thể hơn, khách hàng có thể khắc logo, thông tin công ty mình trên các loại quà tặng bằng kim loại, pha lê, thủy tinh,… hay tạo ra những sản phẩm độc đáo riêng. Trong quá trình thực hiện, áp lực mà tia laser tạo ra sẽ tác động lên bề mặt vật liệu và gây bốc hơi theo đường bắn. Do đó, cho phép tại tạo ra các mép cắt sắc ngọt, tinh tế.


Việc áp dụng công nghệ cắt laser đã giúp loại bỏ hoàn toàn các kỹ thuật đục đẽo kém hiệu quả mà không phải thu dọn phế liệu và vụn vật liệu. Đồng thời mở ra khả năng có thể thay đổi thiết kế một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

 

.:: Một số tin tức khác ::.
Cơ sở Thành Tâm - Cung cấp dịch vụ laser HCM chuyên nghiệp uy tín
Địa chỉ: 12/25 Đông Hưng Thuận 31, P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
Email: laserthanhtam@gmail.com - ĐT: 0901.682.684
Giờ làm việc: 24/7