Những thông tin về cắt khắc Laser lên thủy tinh có thể bạn chưa biết

Những thông tin về cắt khắc Laser lên thủy tinh có thể bạn chưa biết
Công nghệ cắt khắc Laser ngày càng phổ biến và được nhiều người ưa chuộng hơn.

Bằng việc cắt khắc laser các bạn có thể tạo được dấu ấn riêng của mình thông qua việc khắc những hình ảnh, dòng chữ yêu thích lên món đồ vật nào đó. Đây cũng là cách để tạo lên những món quà tăng ý nghĩa cho người thân và bạn bè. Trong đó công nghệ cắt khắc lên thủy tinh được nhiều người sử dụng nhất. Công nghệ này có những gì thú vị và áp dụng cho những đồ vật như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.
 
Cắt khắc laser lên thủy tinh bằng phương pháp nào
Máy khắc laser C02 là thiết bị được sử dụng chủ yếu khi khắc lên thủy tinh. Bạn có thể khắc hình ảnh, chữ hay logo tùy thích bằng máy cắt khắc laser CO2.
Hình ảnh laser khắc trên thủy tinh tạo nên một lớp mực rất mỏng trên bề mặt thủy tinh, lớp mực này minh và rất khó bị trôi hay mất màu, bền với thời gian.
Việc khắc laser trên thủy tinh chúng ta sẽ điều khiển tia laser phun mực lên các vị trí trên thủy tinh để tạo ra hình ảnh theo yêu cầu. Do đó khi khắc laser trên thủy tinh cũng không cần che đi những phần không khắc.

 

 

Đồ vật bằng thủy tinh có bề mặt cong có thể khắc laser được không?
Trước đây công nghệ khắc laser lên thủy tinh chỉ áp dụng được cho những đồ vật cho những món đồ có bề mặt phẳng, đặt chúng vào bề mặt của máy để khắc. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đa dạng hóa sản phẩm có thể áp dụng được nhất là khi những món đồ thủy tinh như cốc, chai, lọ,... đều có dạng hình tròn, hình trụ không thể đặt vào máy in phẳng để khắc được thì người ta phải chế tạo ra những chiếc máy có thể khắc laser lên những đồ vật dạng hình trụ.
Máy này được thiết kế bằng việc có trục quay tròn để cố định cốc, chai và khi hoạt động chúng sẽ quay tròn để khắc hình ảnh vào đồ vật theo yêu cầu của khách hàng.
Như vậy có thể thấy rằng công nghệ cắt khắc laser lên thủy tinh hiện nay có thể áp dụng được với mọi vật bằng thủy tinh.

Những đối tượng sử dụng khắc laser lên thủy tinh
Khi bạn muốn sở hữu một chiếc cốc hay chai thủy tinh chỉ thuộc về riêng mình, mang dấu ấn của riêng mình, độc nhất thì việc khắc laser trên thủy tinh sẽ giúp bạn làm được điều này bằng việc in những hình ảnh theo mong muốn của bạn lên đồ vật, những món đồ bình thường ngay lập tức trở thành món đồ duy nhất.
Ngoài ra, người ta cũng sử dụng những chiếc cốc khắc laser để làm món quà ý nghĩa cho người thân và bạn bè.

.:: Một số tin tức khác ::.
Cơ sở Thành Tâm - Cung cấp dịch vụ laser HCM chuyên nghiệp uy tín
Địa chỉ: 12/25 Đông Hưng Thuận 31, P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
Email: laserthanhtam@gmail.com - ĐT: 0901.682.684
Giờ làm việc: 24/7