Sử dụng máy cắt laser để tạo ra sản phẩm độc đáo, chất lượng

Sử dụng máy cắt laser để tạo ra sản phẩm độc đáo, chất lượng
Công nghệ cắt khắc laser ra đời và được ứng dụng rộng rãi trong tất cả các ngành sản xuất đã mang đến sự đột phá cũng như khắc phục được các nhược điểm của các kỹ thuật trước đó.

Chúng ta thường xuyên bắt gặp các sản phẩm được tạo râ từ công nghệ này, đơn giản nhất từ các loại bao bì vỏ hộp với thông tin rõ ràng, sắc nét về thông tin sản phẩm (logo, số seri, ngày sản xuất, hạn sử dụng,…) cho đến các sản phẩm 3D ấn tượng như thiệp, quần áo, da giày, đặc biệt và sản phẩm trang trí nội ngoại thất như vách ngăn kim loại, cổng sắt, quà tặng thủy tinh, pha lê,….


Ưu điểm nổi trội của công nghệ cắt khắc laser là có thể ứng dụng trên tất cả các bề mặt và tạo ra sản phẩm với khả năng cắt cạnh chính xác tuyệt đối, đường nét sắc sảo với tốc độ nhanh  và hoàn toàn không làm cháy vật liệu… Cụ thể hơn, kỹ thuật laser hiện đang được áp dụng để cắt chữ, cắt và khắc hoa văn trang trí, khắc ảnh 3D, làm thiệp cưới, sinh nhật, sản xuất đồ lưu niệm, quà tặng, cắt kim loại, đột khắc hoa văn trên gỗ, vải, mica, thủy tinh, đá,… cùng vô vàn những ứng dụng khác.

 


Trong ngành cơ khí, nhờ khả năng làm sạch mép cắt để tạo ra  đường nét sắc xảo, tinh tế, nét khắc trơn tru và vận hành với công suất cao nên công nghệ laser đã trở thành một phần không thể thiếu trong lĩnh vực sản xuất và gia công cơ khí, đặc biệt là để xử lý vật liệu kim loại hoặc phi kim.
Cụ thể hơn, do có tốc độ xử lý cao và cho phép điều chỉnh mức độ tác động lên bề mặt một cách linh hoạt nên vết cắt cự kỳ mịn màng cùng sự đa dạng về thiết kế theo sự lập trình trước đó nên tất cả những sản phẩm được tạo ra từ kỹ thuật cắt khắc laser luôn sở hữu chất lượng hoàn hảo với chi phí tốt nhất. Việc kết nối và chịu sự điều khiển của hệ thống máy tính mang đến khả năng tự động hóa, đồng thời giúp sản phẩm có sự khác biệt về thiết kế do đạt tới sự tỉ mỉ vượt trội. Trên cơ sở những phần mềm chuyên dụng như CR, AI hay Photoshop, người thợ thiết kế sẽ tạo ra những họa tiết, hình vẽ độc đáo và áp dụng chúng lên mọi bề mặt, kể cả là những vật liệu có độ bền vững cao như kim loại, pha lê hay gốm, đá,…
Nói tóm lại, dù là trong bất kỳ lĩnh vực nào thì công nghệ laser cũng đều được ứng dụng một cách rộng rãi và tỏ rõ ưu thế của mình trong việc thể hiện giá trị thương hiệu, mang đến lợi ích to lớn cho lĩnh vực đó.

.:: Một số tin tức khác ::.
Cơ sở Thành Tâm - Cung cấp dịch vụ laser HCM chuyên nghiệp uy tín
Địa chỉ: 12/25 Đông Hưng Thuận 31, P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
Email: laserthanhtam@gmail.com - ĐT: 0901.682.684
Giờ làm việc: 24/7