Tìm hiểu công nghệ cắt bằng laser CO2

Tìm hiểu công nghệ cắt bằng laser CO2
Máy sẽ tạo ra chùm tia laser mang năng lượng cao được hội tụ vào một điểm nhỏ dưới dạng nhiệt có khả năng đốt cháy hoặc khắc lên các vật liệu với độ nông sâu khắc nhau tùy nhu cầu để cho ra thành phẩm chính xác, tinh xảo nhất.

Công nghệ laser CO2 xuất hiện trên thị trường từ những năm 65, 67 nhưng tại thời điểm đó nó ít được ứng dụng trong sản xuất, công nghệp và chế tạo cũng như chế tác, cho tới những năm gần đây khi mà công nghệ có những bước tiến lớn trong việc ứng dụng và sử dụng công nghệ laser co2 trong cuộc sống và sản xuất hằng ngày thì nó mới mang được nhiều ứng dụng thiết thực hơn trong thực tế cũng như trong sản xuất với những công việc trước đây mất rất nhiều công sức và chi phí thì laser co2 là phương pháp rẻ tiền lại cho thành phẩm một cách hoàn hảo nhất.

 

Nguyên lý hoạt động của công nghệ laser CO2

 

Máy sẽ tạo ra chùm tia laser mang năng lượng cao được hội tụ vào một điểm nhỏ dưới dạng nhiệt có khả năng đốt cháy hoặc khắc lên các vật liệu với độ nông sâu khắc nhau tùy nhu cầu để cho ra thành phẩm chính xác, tinh xảo nhất. 

 

 

Về cơ bản, hoạt động của máy chỉ là tạo ra chùm laser mang năng lượng cao hội tụ vào một điểm nhỏ giúp nung chảy vật liệu kể cả kim loại nếu đủ mạnh, đốt cháy vật liệu. Vì điểm hội tụ là rất nhỏ nên có vết cắt ngọt, chính xác cao lại được điều khiển bởi hệ thống máy tính tích hợp các chương trình đồ họa nên bạn có thể khắc bất cứ gì bạn muốn một cách hoàn toàn tự động.

 

Cấu tạo của máy laser CO2

 

Hệ máy chính: là thiết bị có kết cấu khung máy, băng máy, cơ cấu chuyển dộng để dịch tọa độ trong quá trình cắt một cách chính xác nhất, tùy loại máy mà khả năng di chuyển sẽ là 2D, 3D hoặc lớn hơn dựa theo các trục để có hình thái cắt đa dạng và chính xác hơn.

Nguồn laser: đây là trái tim của máy đem đến sự khác biệt của công nghệ so với các công nghệ cắt khắc khác. Ban đầu hỗn hợp khí co2 và n2, he được kích thích bởi điện áp phân cực có hiệu đện thế lớn dẫn tới quá trình chuyển hóa trạng thái năng lượng tạo ra các hạt photon dưới dạng sóng bức xạ mang năng lượng cao và mang đặc tính của ánh sáng được gọi là tia laser và vì nó được hình thành từ phân tử khí co2 nên công nghệ này cũng được gọi là công nghệ laser co2.

Hệ thống bơm khói và hút bụi: Bất cứ thiết bị gia công nào gần như cũng sinh ra khói bụi trong quá trình hoạt động có thể gây ảnh hưởng tới môi trường hoặc sức khỏe của chúng ta nên sẽ được thiết kế hệ thống hút khói và bụi vừa để nó không ảnh hưởng tới vận hành của máy vừa đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

.:: Một số tin tức khác ::.
Cơ sở Thành Tâm - Cung cấp dịch vụ laser HCM chuyên nghiệp uy tín
Địa chỉ: 12/25 Đông Hưng Thuận 31, P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
Email: laserthanhtam@gmail.com - ĐT: 0901.682.684
Giờ làm việc: 24/7