Tìm hiểu công nghệ cắt bằng laser fiber

Tìm hiểu công nghệ cắt bằng laser fiber
Fiber laser là một biến thể của laser thể rắn, hình thành từ sợi cáp quang trộn với các nguyên tố đất hiếm như: ytterbium, erbium, dysprosium, neodymium...

Fiber laser là một biến thể của laser thể rắn, hình thành từ sợi cáp quang trộn với các nguyên tố đất hiếm như: ytterbium, erbium, dysprosium,  neodymium... Fiber laser chính là laser sợi quang. Khi có ánh sáng kích thích từ các diode laser các nguyên tố đất hiếm sẽ phát ra tia laser ngay trong sợi cáp quang và được dẫn thẳng đến đầu cắt laser mà không cần qua các gương phản xạ. Laser Fiber còn có thể định nghĩa là vì tia laser được tạo ra trong sợi fiber.

 
Công nghệ laser Laser Fiber xuất hiện trên thị trường từ những năm 61. Thời gian đầu gần như tỉ lệ ngành công nghiệp sử dụng thường rất ít, Tới năm 2008 thì mới bắt đầu được chú trọng và sử dụng phổ biến trên thị trường các nước như Đức, Anh…hay Trung Quốc . Những năm gần đây công nghệ Laser Fiber bắt đầu được ứng dụng nhiều tại Việt Nam, cuối những năm 2017, công nghệ này bắt đầu phát triển bùng nổ.

 

 

Cùng tìm hiểu về nguyện lý hoạt động của Laser Fiber:

Máy cắt Lsser fiber sẽ tạo ra một chùm tia có năng lượng cao, tâp trung vào 1 điểm cực nhỏ dưới dạng sợi có khả năng đốt cháy hoặc khắc lên trên bề mặt vật liệu gia công với độ sâu hay nông tùy thuộc vào nhu cầu của từng sản phẩm làm sao chính xác và tinh xảo nhất đem lại tính thẩm mỹ cao nhất cho vật liệu được gia công.

Laser fiber trong ứng dụng cắt vách ngăn trang trí nhà cửa

Về cơ bản thì nguyên lý hoạt động của công nghệ cắt khắc laser của các tia là tương đối giống nhau. Và laser fiber cũng vậy, hoạt động của máy cắt đó là tạo ra chùm tia laser với năng lượng cao, hội tụ vào 1 điểm nhỏ, giúp nung chảy vật liệu được gia cộng. Chính bởi điểm hội tụ cực nhỏ nên vết cắt trở nên chính xác, tinh tế và ngoài ra, các máy hoạt động đều được lập trinh, điều khiển bởi hệ thống máy tính có tích hợp các chương trinh đồ họa. Hoạt động đều dựa trên con người lập trinh và máy hoạt động tự động, đem lại độ chính xác cao.

Lợi ích của tia laser fiber:

Nguồn cắt Laser Fier phù hợp xử lý trên bề mặt vật liệu như: Kim loại, kim loại mạ, nhựa, sơn tĩnh điện. Nguồn Laser Fiber thích hợp cho các ứng dụng xử lý khắc dấu trên bề mặt các loại vật liệu bằng phương phát như: khắc sâu, khắc tạo độ tương phản trên bề mặt nhựa và khắc đen.
Ưu điểm nổi trội của máy cắt laser fiber là điện năng sử dụng cho máy cắt thấp, máy không phải bảo trì nguồn, nguồn laser sử dụng vĩnh viễn.
Tùy thuộc vào vật liệu cần cắt mà khách hàng nên lựa chọn loại tia phù hợp để mang lại giá trị tối ưu. Hi vọng bài viết trên cung cấp thông tin hữu ích tới khách hàng,  Thuận Phong xin chân thành cảm ơn!

.:: Một số tin tức khác ::.
Cơ sở Thành Tâm - Cung cấp dịch vụ laser HCM chuyên nghiệp uy tín
Địa chỉ: 12/25 Đông Hưng Thuận 31, P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
Email: laserthanhtam@gmail.com - ĐT: 0901.682.684
Giờ làm việc: 24/7