Tìm hiểu ứng dụng nổi bật nhất của cắt khắc laser

Tìm hiểu ứng dụng nổi bật nhất của cắt khắc laser
Laser là một trong những phát minh có khả năng ứng dụng rộng rãi nhất trong nhiều lĩnh vực sản xuất cũng như y học, thẩm mỹ. Cụ thể hơn, chúng ta có thể thấy việc sử dụng laser trong các ngành công nghiệp hàng không, sản xuất ô tô, thiết bị điện tử, bán dẫn và y tế.

Laser là một trong những phát minh có khả năng ứng dụng rộng rãi nhất trong nhiều lĩnh vực sản xuất cũng như y học, thẩm mỹ. Cụ thể hơn, chúng ta có thể thấy việc sử dụng laser trong các ngành công nghiệp hàng không, sản xuất ô tô, thiết bị điện tử, bán dẫn và y tế. Hiện nay, cùng với sự phát triển vượt bậc của khao học công nghệ, laser còn được sử dụng để tọa ra những sản phẩm chất lượng có độ tỉ mỉ và tinh xảo vượt trội trong ngành quảng cáo, sản xuất bao bì, quà tặng trên mọi chất liệu.

1. Cắt khắc laser trên kim loại


Trên thực tế, một trong những ứng dụng phổ biến nhất của công nghệ này chính là cắt khắc trên kim loại. Với ưu điểm sắc bén, chính xác nên laser được sử dụng để cắt hoặc khắc hình ảnh, họa tiết lên vật liệu kim loại khác nhau như thép, vonfram, niken, đồng và nhôm.
Chúng ta thường bắt gặp các sản phẩm, đồ vật có chất liệu kim loại bao gồm nhiều kích thước mà trên đó thể hiện sự sắc sảo của những đường nét họa tiết như phù điêu, vách ngăn, cổng sắt, cầu thang, khung ảnh, đồ trang trí nôi ngoại thất,… và băn khoăn không hiểu chúng được tạo ra bởi công nghệ gì. Nếu như trước đây, để làm ra các sản phẩm kim loại như vậy cách duy nhất là sử dụng khuôn đúc thì ngày nay công nghệ cắt khắc laser cho phép con người có thể tùy ý tạo ra các thiết kế và ứng dụng chúng lên bề mặt kim loại. Tùy yêu cầu cụ thể mà việc điều chỉnh bước sóng cùng như cách thức gia tăng năng lượng nhiệt mà người thợ kỹ thuật tạo ra những hình khối, đường nét với độ sâu khác nhau. Dĩ nhiên trước đó, các họa tiết này đã được thiết kế trên phầm mền chuyên dụng (AI, CR, Photoshop,…) và thực hiện kết nối thiết bị cắt khắc bằng laser với hệ thống máy tính.

 


 

2. Khắc laser trên bao bì để tạo mã vạch hoặc thông tin sản phẩm


Ngoài ứng dụng quét đọc mã vạch thì laser còn được sử dụng để khắc thông tin sản phẩm trên bao bì. Việc chạm khắc này không chỉ làm tăng giá trị thẩm mỹ mà còn giúp đảm bảo chất lượng, nguồn gốc sản phẩm một cách tối đa. Nói cách khác, ứng dụng này giúp loại bỏ hoàn toàn tình trạng mờ nhòe, sửa chữa tẩy xóa các thông tin cần thiết đối với sản phẩm do hạn chế của công nghệ in thông thường, từ đó hỗ trợ người tiêu dùng chắc chắn về nguồn gốc, thành phần, ngày sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm mình quan tâm. Doanh nghiệp sử dụng công nghệ này chính là cách thức để hạn chế tối đa tình trạng làm giả, làm nhái sản phẩm và mang đến người tiêu dùng những sản phẩm có chất lượng cao nhất.

 

.:: Một số tin tức khác ::.
Cơ sở Thành Tâm - Cung cấp dịch vụ laser HCM chuyên nghiệp uy tín
Địa chỉ: 12/25 Đông Hưng Thuận 31, P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
Email: laserthanhtam@gmail.com - ĐT: 0901.682.684
Giờ làm việc: 24/7