Trang trí nội thất vật liệu sử dụng công nghệ cắt khắc laser

Trang trí nội thất vật liệu sử dụng công nghệ cắt khắc laser
Gia công cắt khắc laser kim loại tấm trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng hiện đã trở thành phương pháp phổ biến, mang lại hiệu quả vượt trội cả về chất lượng sản phẩm lẫn giá trị kinh tế.

Trên thực tế, kỹ thuật gia công cắt kim loại tấm thường được sử dụng trong sản xuất sản phẩm trang trí nội – ngoại thất với sự đa dạng, phong phú về chủng loại, kích thước, chức năng. Tuy nhiên, điểm chung của các sản phẩm kim loại được tạo thành từ phương pháp này là có độ tinh xảo cao, đường nét hoa văn, họa tiết sắc sảo và tuyệt đối nhẵn mịn.

Gia công kim loại tấm bằng laser là một trong những ứng dụng rộng rãi của công nghệ laser trên những vật liệu có độ bền vững cao. Thông qua thiết bị sản sinh ra chùm tia laser và hội tụ bởi thấu kính, người thợ kỹ thuật đã tạo nên áp lực nhiệt, tác động lên vị trí cụ thể để tạo ra những họa tiết đã được thiết kế từ trước. Quá trình tác động này thường được lập trình bởi hệ thống máy tính với sự điều khiển của các phần mềm chuyên biệt. Vì thế, sản phẩm gia công cắt laser kim loại tấm luôn có chất lượng đồng đều, độc đáp và đẹp mắt. Nổi bật và phổ biến hơn cả phải kể đến các sản phẩm là vách ngăn kim loại, phù điêu trang trí nối thất hay cửa thang máy, cổng nhà.

 


Rõ ràng là sản phẩm gia công kim loại tấm bằng laser dễ dàng được nhận biết bởi nó có mặt ở hầu hết mọi không gian. Trong số những ưu điểm mà phương pháp này mang lại cho ngành sản xuất và gia công cơ khí thì phải kể đến những ưu điểm nổi bật sau:
-  Giúp tiết kiệm nguyên vật liệu mội cách tối đa bởi không tạo xỉ và gây hao mòn vật liệu.
- Nâng cao năng suất làm việc do khả năng tự động hóa cao.
- Mang lại giá trị thẩm mỹ và hiệu quả kinh tế
- Tăng độ bền cho sản phẩm
 
Kĩ thuật Gia công cắt laser kim loại tấm ngày nay làm việc chủ yếu trên cơ sở kết nối với hệ thống máy tính và được điều khiển bởi các phần mềm chuyên dụng, được lập trình tự động . Phần mềm chuyên dụng và phổ biến  nhất để gia công cắt laser kim loại tấm là CAD/CAM đã trở thành cầu nối, mang lại hiệu quả tối ưu giữa công việc thiết kế sản phẩm theo ý tưởng khách hàng với thực tế gia công tại nhà máy. Đặc biệt, khi hoạt động trên cơ sở phần mềm này, khách hàng và cả nhà sản xuất dễ dàng hình dung được sản phẩm trên thực tế bởi nó có khả năng mô phỏng 3D một cách chân thực nhất, từ đó giúp phát hiện sai sót về chi tiết, kích thước,… để chỉnh sửa kịp thởi.

 

.:: Một số tin tức khác ::.
Cơ sở Thành Tâm - Cung cấp dịch vụ laser HCM chuyên nghiệp uy tín
Địa chỉ: 12/25 Đông Hưng Thuận 31, P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM
Email: laserthanhtam@gmail.com - ĐT: 0901.682.684
Giờ làm việc: 24/7